Additional Commissioner Commiss

Solapur Muncipal Corporation, Solapur



सोलापुर महानगरपालिका, सोलापूर

इंद्रभुवन' आंबेडकर चौक, रेत्वे लाईन्स, सोलापूर ४९३ ००९. आयुक्त यांचे कार्यालय



तूरध्वनी क्रमांक- ०२९७ -२७४०३०३ (ई-मेलजायडी-smccommissioner@yahoo.com)

जा.क्र.नआ/वै/वि.वाटप आदेश/

सोलापुर दि. /१०/२०२३ E-

संदर्भः- जाक्र.नआ/वै/वि.वाटप आदेश/२०२, दि.११ ऑक्टोंबर २०२३ चे विभाग वाटप आदेश.

-: सुधारीत विभाग वाटप आदेश:-

ज्याअर्थी सोलापूर महानगरपालिकेच्या विविध विभागाचे कामकाज प्रशासकीय कामकाजाच्या सोयीसाठी महाराष्ट्र महानगरपालिका अधिनियमचे कलम ६९ अन्वये नियुक्त प्राधिकारी यांच्याकडे उपरोक्त संदर्भीय आदेशान्वये आयुक्त यांचे नियत्रंण व पुनर्विलोकनाच्या अटीस अधिन राहून सोपविण्यात आलेले आहेत.

ज्याअर्थी संदर्भीय आदेशान्वये नियुक्त अधिकारी यांच्याकडे सोपविण्यात आलेल्या विभागाच्या कामकाजाचे पुनर्विलोकन करून यापूर्वी सोपविण्यात आलेल्या विभागात बदल करण्याचे योजिले आहे.

त्याअर्थी महाराष्ट्र महानगरपालिका अधिनियमचे कलम ६९ अन्वये खाली दर्शविलेल्या खात्यांचे व विभागाचे प्रशासन व संबंधित खात्याच्या अनुषंगाने महाराष्ट्र महानगरपालिका अधिनियमाच्या निरिनराळ्या प्रकरणात असलेल्या विविध तरतुदीखाली नमूद केलेले कामकाज, महानगरपालिका आयुक्तांचे सर्वसाधारण नियत्रंणाखाली पुढील अधिकाऱ्यांकडे सोपविण्यात येत आहे.

१) श्री. निखिल बाजीराव मोरे, अतिरिक्त आयुक्त (१)

- १. सामान्य प्रशासन विभाग
- २. भूमी व मालमत्ता विभाग (जाहिरात परवाना, हुतात्मा स्मृती मंदिरसह)
- ३. मंडई (कोंडवाडा) व लायसन विभाग
- ४. वाहन विभाग
- ५. निवडणूक कार्यालय
- ६. आपत्ती व्यवस्थापन व अग्निशमन विभाग
- ७. विभागीय कार्यालय क्र. ५ व ६
- ८. विद्युत विभाग
- ९. नगर सचिव विभाग
- १०. संगणक विभाग
- ११. विधी विभाग
- १२. अतिक्रमण विभाग
- १३.जनगणना कार्यालय
- १४. कामगार कल्याण व जनसंपर्क कार्यालय व दिव्यांग कल्याण विभाग
- १५. महिला व बालकल्याण विभाग

२) श्री.संदिप कांरजे, अतिरिक्त आयुक्त (२)

- १. सार्वजनिक बांधकाम विभाग, शहर सुधारणा विभाग, प्रकल्प अधिकारी
- २. पाणी पुरवठा विभाग व ड्रेनेज विभाग
- ३. प्राणी संग्रहालय पशु वैद्यकिय विभाग
- ४. विभागीय कार्यालय क्र. ७ व ८

277

श्री.मच्छिद्र घोलप, उपायुक्त (१) 3)

- सार्वजनिक आरोग्य विभाग व घनकचरा व्यवस्थापन विभाग
- २. सुरक्षा विभाग
- अभिलेखापाल कार्यालय
- ४. यु.सी.डी. कार्यालय (एनयुएलएम सह)
- ५. क्रिडा व सांस्कृतिक विभाग
- ६. पर्यावरण विभाग
- ७. उद्यान विभाग व वृक्ष प्राधिकरण विभाग
- ८. विभागीय कार्यालय क्र.२ व ४

श्रीमती विद्या पोळ, उपायुक्त (२) 8)

- १. मुख्यलेखापाल
- २. जन्म-मृत्यु विभाग व विवाह नोंदणी कार्यालय
- ३. वैद्यकीय आरोग्य विभाग (एनयुएचएम सह)
- ४. मलेरिया विभाग (आरोग्याधिकारी मार्फत)
- ५. प्राथमिक शिक्षण मंडळ व प्रशाला
- ६. विभागीय कार्यालय क्र.१ व ३
- ७. भांडार विभाग (सामान्य व आरोग्य)
- ८. परिवहन विभाग

श्री आशिष सुधाकरराव लोकरे, उपायुक्त (३) 4)

१. मालमत्ता कर विभाग (शहर, शहर हद्दवाढ, गवस्)

श्री शशीकांत भोसले, सहाय्यक आयुक्त €)

- १. सामान्य प्रशासन विभाग
- २. मंडई (कोंडवाडा) व लायसन विभाग
- ३. भूमी व मालमत्ता विभाग (जाहिरात परवाना, हुतात्मा स्मृती मंदिरसह)
- ४. घनकचरा व्यवस्थापन विभाग
- ५. क्रिडा व सांस्कृतिक विभाग

वरील कामकाज वेळोवेळी निर्गमित केलेले वित्तीय अधिकार व प्रशासकीय अधिकार यांचे मर्यादेच्या अधीन राहून पहावयाचे आहे. वित्तीय बाबींशी निगडित सर्व प्रस्ताव/ प्रकरणे मंजूर करण्यापूर्वी मुख्य लेखापरीक्षक (Chief Auditor) यांच्या अभिप्रायासह सादर होतील, यांची दक्षता घेण्यात यावी. तसेच स्थायी सिमती किंवा सर्व साधारण सभेकडे पाठवावयाचे कोणतेही प्रस्ताव/ प्रकरणे आयुक्त यांच्या पूर्वी परवानगीनेच नगर सचिव यांच्याकडे पाठवली जावीत.

या संदर्भात यापूर्वी विभाग वाटप बाबत निर्गमित करण्यात आलेले उपरोक्त संदर्भीय व सर्व आदेश

/ परिपत्रके अधिक्रमित करुन सदरचे आदेश निर्गमित करण्यात येत आहे.

(शीतल तेली-उगले, भा.प्र.से.) आयुक्त

सोलापूर महानगरपालिका

प्रति. संबंधित अधिकारी प्रत:-

- १. सर्व विभाग/ खातेप्रमुख.
- २. विभागीय कार्यालय क्र. १ ते ८